tủ đựng quần áo bằng gỗ tự nhiên - Đồ Gỗ Đạt Thành

tủ đựng quần áo bằng gỗ tự nhiên - Đồ Gỗ Đạt Thành

tủ đựng quần áo bằng gỗ tự nhiên - Đồ Gỗ Đạt Thành

01217 70 80 90 - 01657 90 90 90
Đồ Gỗ Đạt Thành Đồ Gỗ Đạt Thành Đồ Gỗ Đạt Thành Đồ Gỗ Đạt Thành
Tủ đựng quần áo bằng gỗ tự nhiên đẹp giá rẻ tại tphcm

Tại sao mọi người thích dùng tủ đựng quần áo bằng gỗ?

Tủ đựng quần áo bằng gỗ có những ưu điểm như thế nào mà lại được người tiêu dùng sử dụng nhiều như vậy?

Tại Việt Nam, trung bình cứ 3 gia đình, sẽ có 1 gia đình sử dụng tủ đựng quần áo bằng gỗ. Sau nhiều năm, tủ đựng quần áo bằng gỗ vẫn giữ được nét truyền thống, đồng thời cũng mang trên mình nét hiện đại, sang trọng của xã hội mới.

Tủ đựng quần áo bằng gỗ lưu giữ nét truyền thống.

- Khi con người mới khai hoang lập nghiệp, một trong những vật liệu đầu tiên mà mẹ thiên nhiên ban tặng là cây cối. Con người đã sử dụng cây cối để làm nhà, làm chuồng trại, vật dụng gia đình. Và như thế, tủ đựng quần áo bằng gỗ đã được ra đời. Thời ấy, riêng chiếc tủ gỗ cũng đã thể hiện sự phân biệt giai cấp rõ rệt.

- Không chỉ đơn thuần là một vật dụng nội thất, tủ đựng quần áo bằng gỗ còn thể hiện cả tinh hoa văn hóa, sự hiểu biết và tay nghề cao của những nghệ nhân thời bấy giờ. Đặc biệt là những chiếc tủ gỗ của tầng lớp quý tộc, được khảm và trang trí rất nền nã, sang trọng, làm bằng những chất liệu quý, là minh chứng lịch sử sự xa hoa, giàu có của những chế độ trước. Trong một số gia đình hiện nay, do chất liệu gỗ tốt và được gia công công phu, tỉ mỉ, vẫn còn một số tủ đựng quần áo bằng gỗ có hàng chục năm tuổi.

tu-dung-quan-ao-go-01

Tủ đựng quần áo bằng gỗ lưu giữ nét truyền thống.

- Tủ đựng quần áo bằng gỗ bền đẹp với thời gian.

Các loại tủ đựng quần áo bằng các chất liệu khác như: vải. nhựa, sắt… có tuổi thọ trung bình chỉ từ 2 đến 5 năm. Trong khi đó, tủ đựng quần áo bằng gỗ dùng tối thiểu cũng đã được 10 năm, vẫn còn đẹp và sử dụng tốt. Chưa kể đến một số loại gỗ tốt, được gia chủ bảo quản cẩn thận, sự dụng hơn vài chục năm, còn được trở thành đồ cổ, đồ gia truyền.

tu-dung-quan-ao-go-04

Tủ đựng quần áo bằng gỗ bền đẹp với thời gian.

- Tủ đựng quần áo bằng gỗ hiện đại, tiện lợi.

Dân số ngày càng đông hơn, diện tích nhà cửa ngày càng nhỏ lại, làm cho kích thước chiếc tủ đựng quần áo bằng gỗ bị thu hẹp hơn. Trong khi đó, thẩm mĩ của người tiêu dùng cũng ngày càng khắt khe. Bài toán khó đối với các nghệ nhân làm ra tủ đựng quần áo bằng gỗ là vừa phải tính toán được kích thước sản phẩm cân đối với ngôi nhà, mà vẫn thể hiện đầy đủ các chức năng của chiếc tủ kích thước bình thường, dễ sử dụng, tiện lợi.

Và đáp án đã có bằng cách bỏ bớt những họa tiết khảm khắc cầu kỳ, những đường cong không cần thiết. Những chiếc tủ quần áo bằng gỗ hiện đại có hình dáng vuông vức, tận dụng tối đa không gian ngôi nhà. Thậm chí, có một số ngăn tủ cũng không cần cánh cửa, để giúp việc lựa chọn quần áo nhanh hơn.

tu-dung-quan-ao-go-02

Tủ đựng quần áo bằng gỗ hiện đại, tiện lợi, tận dụng tối đa không gian.

- Tủ đựng quần áo bằng gỗ sang trọng, đẳng cấp.

Giá thành để làm một chiếc tủ quần áo bằng gỗ thường tối thiểu cũng đã 2 triệu, nhưng với những tủ bằng chất liệu gỗ tốt, kích thước to, thiết kế cầu kỳ,  có những chiếc tủ lên tới hàng chục, hàng trăm thậm chí cả tỉ, mang trong mình sự sang trọng. Vì vậy, xét về mặt giá cả, những chiếc tủ đựng quần áo bằng gỗ cũng thể hiện đẳng cấp của nó hơn.

Tủ đựng quần áo bằng gỗ phải làm cầu kỳ, phức tạp, nhiều công đoạn gắn kết với nhau, làm hỏng một chi tiết nhỏ sẽ phải làm lại tất cả. Không thể sản xuất đại trà, sơ xài như các loại tủ quần áo khác. Phụ thuộc vào yêu cầu của chủ nhà, thiết kế của những chiếc tủ đựng quần áo làm riêng cho từng gia chủ cũng thể hiện cá tính, gu thẩm mĩ độc đáo, đẳng cấp của người sở hữu nó.

tu-dung-quan-ao-go-03

Tủ đựng quần áo bằng gỗ sang trọng, đẳng cấp.

- Kiến thức, kinh nghiệm và tay nghề của những nghệ nhân tạo ra chiếc tủ đựng quần áo bằng gỗ là điểm đáng nói nhất. Ý tưởng hay thì có rất nhiều, quan trọng ai là người thực hiện những ý tưởng đó.

Với những lý do nêu trên, không khó hiểu tại sao đa số các hộ gia đình Việt Nam sở hữu tủ đựng quần áo bằng gỗ. Nếu bạn đang có ý tưởng muốn có một chiếc tủ gỗ của riêng mình, hãy vào website http://dogodatthanh.com/ , thể hiện ý tưởng của mình, những chuyên gia và thợ lành nghề sẽ tư vấn tận tình, hỗ trợ bạn có được chiếc tủ đựng quần áo bằng gỗ mà bạn mong muốn, với giá thành hợp lý nhất.

 

Chia sẻ:
Giường ngủ Tủ quần áo Bàn ăn Kệ tivi gỗ Ghế sofa giường
Copyrights © 2017 Đồ Gỗ Đạt Thành. All rights reserved. Design by: dulieutoancau.com